Viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng có khó không?

Lượt xem:

Đọc bài viết

Mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu trong một chiếc CV xin việc hoàn chỉnh. Cách viết mục tiêu công việc hay và có chiều sâu. Liệu có khó không? Đi tìm đáp án trong bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp

Nếu nói rằng, mục tiêu nghề nghiệp là “trái tim” của CV xin việc cũng không quá trừu tượng. Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện tầm nhìn và sự cầu tiến của bạn. Qua đó, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được tính cách và tiềm năng của bạn. Giúp doanh nghiệp trả lời câu hỏi liệu rằng đây có phải là ứng viên phù hợp với vị trí việc làm ở hcm mà họ đang tìm kiếm.

Cân nhắc để lựa chọn và viết mục tiêu hay trong CV xin việc. Đã giúp bạn đặt 1 chân vượt qua vòng lọc hồ sơ. Nếu bạn có thể hoạch định được mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn rõ ràng, khoa học. Gắn liền với yêu cầu công việc và định hướng phát triển của doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển. Sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực và quyết tâm của bạn. Qua đó hiểu rằng bạn thật sự muốn gắn bó với công việc. Chẳng ai muốn tuyển dụng một người về đào tạo rồi nhảy việc

Cách viết mục tiêu công việc hay trong CV

Tương tự như các đề mục khác trong CV, khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp cần nên chú ý đến các quy tắc cơ bản về chính tả, bố cục, nội dung trung thực, logic. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến độ dài bởi sự ngắn gọn, súc tích sẽ giúp người đọc nhìn thẳng vào vấn đề.

Mục tiêu ngắn hạn gắn liền với mục tiêu công việc trong tương lai gần. Cách viết tốt nhất đối với nội dung này. Chính là việc bám sát theo yêu cầu công việc. Bởi chính ở đây nhà tuyển dụng đã cho biết họ cần gì ở bạn. Và bạn chỉ cần tập trung trả lời về những lợi ích sẽ mang lại cho họ.

Với mục tiêu dài hạn, bạn cần hình dung lộ trình công việc của bản thân trong 5 năm, 10 năm tới sẽ đạt được những thành công nào. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về tầm nhìn của bạn có thật sự phù hợp với định hướng của công ty.

Thực tế, một số ứng viên khi xin việc làm sài gòn thường loay hoay trong việc định hướng nghề nghiệp. Hãy nhớ rằng mục tiêu ngắn hạn là bàn đạp để hướng đến mục tiêu dài hạn. Vì vậy, hãy nói về mục tiêu ngắn hạn trước, sau đó phát triển đến mục tiêu dài hạn. Như vậy bạn sẽ có câu trả lời đầy đủ và có chiều sâu khi định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Nhiều mẫu mục tiêu nghề nghiệp hay được gợi ý trên hcmjob.vn sẽ giúp bạn gỡ khó.